3+ Sắc thái môi giới Bất Động Sản đi làm ngày đầu

Hôm nay là ngày đầu tiên bạn An đi làm môi giới bất động sản. Với tính tình nhút nhát, từ trước tới nay bạn A chưa từng tiếp xúc với nhiều người lạ. Nếu trong vai trò là bạn An bạn cũng sẽ hồi hộp, lo lắng, không hiểu và không biết nên bắt đầu từ đâu, phải không ?

Sắc thái trước khi bước vào công ty môi giới bất động sản

Bạn cứ bình tĩnh, bước vào công ty với phong thái tự tin, quần áo tươm tất, chỉnh tề, chuẩn bị pin điện thoại, máy tính, sạc pin cho đầy, xăng phải đồ đầy bình, tóc tai gọn gàng, các bạn nữ cũng nên trang điểm xíu, đơn giản cở nào ít nhất cũng phải làm cho môi tươi tắn lên. Nên nhớ ấn tượng đầu tiên quan trọng lắm.

Bạn ngó quanh mọi người, nhìn bàn làm việc, vị trí của mõi người, có công ty thì quản lý nhóm sẽ dành 5-10 phút để giới thiệu đây là nhân viên mới rồi bắt đầu thực tập làm luôn.

Hiện nay cũng có nhiều công ty lớn có chương trình đào tạo bài bản cho nhân viên mới, các bạn phải học việc ít nhất 1 tuần, 2 tuần, hoặc 1 tháng, tùy từng công ty. Sau đó bạn mới được bắt đầu làm việc.

Sắc thái làm quen đồng nghiệp mới

Bạn chủ động bắt kịp những ánh mắt của đồng nghiệp ai nhìn bạn, muốn hỏi thăm bạn, bạn phải nắm lấy cơ hội giao lưu để tạo thiện cảm, nói năng lịch sự, ngắn gọn, đơn giản và dễ nghe.

Có thời gian hoặc giờ giải lao bạn giao tiếp với đồng nghiệp, đừng quên chủ động xin số điện thoại mọi người nhé. Tôi có điểm yếu là nói lớn, cười lớn, và có giọng cười sảng khoái lắm, nên nhiều khi mới vào công ty tôi bị nhiều động nghiệp không có thiện cảm ban đầu vì nghĩ tôi là phụ nữ sao mà cười lớn, sảng khoái, họ không thích, về sau thân với nhau họ mới nói tôi biết, hôm em mới làm bữa đầu, nghe em cười thấy ghét nhưng làm chung càng lâu, nhiều người ấn tượng em vì nụ cười, tiếng cười. Tuy tôi biết rằng cười lớn, nói to là điều không hay lắm nhưng tôi chỉ hạn chế được ít phần, không thay đổi được. (Âu cũng là một đặc điểm để nhận dạng ra tôi mà)

Môi giới bất động sản ngày đầu tiên

Mới vô ngày đầu không nên hỏi quá sâu về những vấn đề không thuộc về chuyên môn môi giới bất động sản.

Quan sát cách mọi người làm việc, cách họ nói chuyện với khách hàng, họ nói những từ chuyên ngành nào, tên dự án gì, bạn không hiểu nghãi chổ nào hay ý đó là gì, vấn đề họ nói là sao, bạn nên ghi chép lại. Đợi lúc nào đó thấy đồng nghiệp nào đó rảnh và thân thiện, cởi mở thì bạn hỏi.

Nếu thấy đồng nghiệp bận rộn hoặc việc quá nhiều, ở trong hoàn cảnh bạn nghĩ nếu bạn giúp đỡ sẽ tốt cho họ, bạn nên mở lời giúp họ một cách vui vẻ. Tạo mối quan hệ ấn tượng ngay từ đầu.

Không thể nào ngày mới bắt đầu đi làm, gặp ai bạn cũng tám chuyện trên trời dưới đất mà không tập trung vào điều bạn đang quan tâm, dễ bị đi quá xa và lạc đường, hoặc hỏi những câu hỏi không nên hỏi ví dụ như: Hỏi về chuyện cá nhân của ai đó, hỏi về những chuyện tình càm, gia đình không liên quan đến chuyên môn.

Khi hỏi ai về chuyên môn, bản thân bạn cũng nên chủ động tự tìm kiếm thông tin trước về những dự án đất nền, biệt thự, căn hộ cần bán hặc cho thuê căn hộ tại quận 4, tìm xong vẫn không hiểu rõ ràng sau đó hảy đi hỏi. Nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin mà phụ thuộc hoàn toàn vào những đồng nghiệp, thành ra bạn làm phiền họ đó. Hơn nữa khi bạn tìm hiểu thông tin sẽ ra được nhiều thông tin tin khác liên quan đến điều bạn đang tìm kiếm, khi họ giải thích vấn đề bạn thắc mắc, bạn sẽ hiểu được sâu hơn.

Sắc thái giảm tải áp lực của ngày đầu làm môi giới nhà đất

Sau ngày đầu tiên đi làm tương đối căng thẳng và áp lực tâm lý, gồng mình để đối mặt với nhiều vấn để mới lạ, để giảm căng thẳng bạn nên ăn mòn nào bạn cực thích, để giải tỏa việc đã gồng cả ngày.

Tối về nhà bạn lưu ý lại hôm nay bạn gặp ai thấy ấn tượng, họ có những đặc điểm gì, tính cách sao, rồi ngày qua ngày, sẽ tìm ra được những mối quan hệ có thể sau này gắn bó như tình anh/chị em thân thiết, không chỉ là tình đồng nghiệp không thôi.

Nên nhớ mang một ít tài liệu công ty có liên quan đến thông tin dự án, đến dự án công ty đang bán, tối về nhà nghiên cứu thêm.

Tối về nhà tắm rửa sạch sẽ, đầu óc thoải mái rồi, bạn hãy nhắn tin zalo, viber cảm ơn đến nguồi đã thông báo nhận việc cho bạn, hoặc đến người quản lý trực tiếp của bạn, bạn hy vọng được quản lý và mọi người trong công ty giúp đỡ, hỗ trợ, nếu thấy bạn chưa tốt ở điểm nào, hãy thẳng thắn chỉ dạy và góp ý. Bạn sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để học hỏi và cống hiến cho công ty.

Nguồn: LINH KONA

Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24