Quận Thủ Đức cưỡng chế tháo dỡ 2 chung cư mini sai phạm

(Tổ Quốc) – Ngày 8/7, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần diện tích vi phạm theo nội dung các quyết định đã ban hành tại 2 thửa đất ở P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Theo đó, liên quan đến 2 công trình của ông Lưu Nguyên Quảng (Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (Q.Thủ Đức) tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức. Tháng 1/2018, UBND phường Linh Đông đã kiểm tra, phát hiện và báo cáo đến UBND quận với nội dung 2 khu đất trên có dấu hiệu hợp khối, sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng và ông Lê Thành Trí.

Qua kiểm tra hiện trạng thực tế 2 công trình xây dựng nêu trên đã đăng bán các căn hộ tại các công trình được cấp phép nhà ở riêng lẻ. UBND quận đã có các văn bản đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

Qua đó, Sở Xây dựng đã lập hồ sơ xử lý đối với 2 công trình xây dựng nêu trên bằng hàng loạt các quyết định xử phạt, cưỡng chế. Căn cứ vào các quyết định xử lý công trình vi phạm do Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ xong phần diện tích vi phạm theo nội dung các quyết định đã ban hành.

Đối với công trình xây dựng tại thửa 639 tờ 45 bản đồ địa chính phường Linh Đông (đường 32, phường Linh Đông) do ông Đỗ Trưởng Quyền và Đỗ Huệ Trinh làm chủ đầu tư. Từ tháng 4/2018 – 4/2019 Sở Xây dựng TP, UBND quận Thủ Đức đã ban hành hàng loạt quyết định xử phạt, cưỡng chế đối với công trình trên.

Tương tự, đối với công trình xây dựng tại đường số 8, khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức do bà Trương Thị Ngọc Hiếu làm chủ đầu tư, ngày 15/3/2018, UBND quận đã có văn bản số 1108 đề nghị Sở Xây dựng hỗ trợ xử lý chuyển nhượng căn hộ mini trên địa bàn quận Thủ Đức và xử lý công trình xây dựng sai nội dung giấy phép.

Tại văn bản trên, UBND quận nhận thấy công trình trên là công trình nhà ở riêng lẻ, việc chủ đầu tư đăng bán căn hộ là trái quy định pháp luật. Từ những cơ sở nêu trên, UBND quận đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và hướng dẫn UBND quận Thủ Đức xử lý các trường hợp tương tự nếu có.

UBND quận Thủ Đức đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan áp dụng các biện pháp ngăn chặn, chốt chặn không để chủ đầu tư tiếp tục thi công công trình vi phạm; thuê đơn vị lập phương án, giải pháp phá dỡ đối với công trình nêu trên và đã chuyển toàn bộ phương án phá dỡ đến Thanh tra Sở Xây dựng để thẩm định, phê duyệt theo đúng thẩm quyền.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết này thuộc chuyên mục: Tin tức.
Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24