1001+ Hướng dẫn môi giới BĐS bắt nhịp với môi trường công ty mới

Khi bạn vào làm môi giới để bắt kịp nhịp được với các anh em đồng nghiệp không phải ai cũng làm được. Để làm được phải có cách

LÀM GÌ MỖI NGÀY ĐỂ BẮT NHỊP VỚI MÔI TRƯỜNG CÔNG TY ?

+ Hiểu rõ về văn hóa làm việc của công ty để tránh gây ra sai lầm, sai sót.

+ Đọc thông tin về thị trường bất động sản, cập nhật thông tin mới trong khu vực bạn đang làm, cũng như thông tin thị trường ở những nơi khác.

+ Sếp giao việc gì cũng hoàn thành tốt, trước hoặc đúng hạn, không hiểu rõ thì đi hỏi những người đồng nghiệp cùng công ty, hoặc lên mạng nghiên cứu thêm.

+ Đi làm đúng giờ tốt nhất nên đến trước 5, 10 phút. Chuẩn bị cho ngày làm việc đầy năng lượng. Giờ mọi người về bạn về, còn nhiều việc chưa giải quyết xong nên ở lại làm tiếp cho xong.

Bắt nhịp công việc môi giới bất động sản

Tham gia các hoạt động thể thao trong công ty nếu có như: Đi chơi cầu lông, tennis, bóng bàn, bida, đá bóng, bơi lội, v.v… Khi chơi thể thao cùng nhau sẽ hiểu được người đồng nghiệp của bạn dễ hơn, rõ hơn. Khi đó làm việc kết hợp sẽ ăn ý hơn.

+ Bạn kết bạn, làm quen với nhựng môi giới làm phân khúc khác, thị trường khác như: Bán căn hộ, Cho thuê căn hộ quận 7, biệt thự, nhà phố đất nền. Họ sẽ là những người hỗ trợ bạn trong công việc này.

+ Trong giờ làm, nếu ngồi làm việc tại công ty không nên nghe nhạc, xem phim, đọc báo lá cải, đọc những bài không liên quan đến bất động sản, rất dễ bị phân tâm, làm việc thiếu tập trung. Đặc biệt là Facebook, Tiktok, hay các mạng xã hội khác. Bạn hãy dùng khi cần quảng cáo, hoặc cần liên kết, hợp tác làm việc thôi. Đừng để những thông tin ngoài luồng, ảnh hưởng và chi phối bạn.

+ Làm quen với các bên như luật sự, ngân hàng, có sẵn mối quan hệ lúc khách hàng hỏi bạn gì đó liên quan đến lĩnh vực này, bạn có thể gọi một vài cuộc điện thoại là thắc mắc sẽ được giải quyết. Vừa giúp được khách hàng nhanh chóng, vừa thấy được công việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra mỗi công ty bất động sản phân khúc khác nhau cách làm sẽ khác nhau

Công ty môi giới bất động sản chuyện thị trường thứ cấp

Môi giới các sản phẩm căn hộ cho thuê, bán căn hộ, nhà phố xung quanh khu vực văn phòng công ty

Đây là những công ty đa phần có quy mô nhỏ, chuyên làm môi giới một khu nào đó. Sản phẩm chính là bất động sản tại khu vực của văn phòng công ty, bán kính 3km trở lại.

Đầu tiên xung quanh bán kính 3 km trở lại bạn phải tìm hiểu có những dự án gì, bất động sản loại hình nào nổi bật, giao dịch thường xuyên, phải tìm hiểu giá cả, cách thức giao dịch. Tìm bằng cách nào ? Chỉ cần gõ tên dự án đó trên Google sẽ ra hàng loạt thông tin liên quan, tìm trước khoảng 5 số điện thoại mà bạn thấy họ đăng tin mới nhất, thường xuyên. Chủ động điện thoại họ làm quen, hoặc kết bạn với họ qua mạng xả hội như Facebook, Zalo, Viber,… vừa tiện kết nối vừa cập nhật được thông tin họ quảng cáo thường xuyên. Là môi giới mỗi ngày phải lưu vào vài số điện thoại mới, cập nhật danh bạ thường xuyên.

Bạn tìm hiểu xem hiện tại công ty đang chuyên tập trung vào sản phẩm phân khúc nào, cụ thể. Và phải nhớ tên từng dự án. Nhớ tên bằng cách nào ? Ghi chép ra, dán đầy phòng bạn, trong nhà vệ sinh, nhà bếp, trên xe, viết trong sổ ghi chép. Tự nói và tự học thuộc. Đừng đợi ai đó chỉ bạn từng chi tiết nhỏ, cứ mặc định ngày đó sẽ không tới, tự nỗ lục trước.

Khi bạn là nhân viên biết tìm tòi, bạn sẽ sáng và nổi bật hơn so với những đồng nghiệp thụ động.

Học thuộc chi tiết từng tên sản phẩm căn hộ bên công ty bạn đang tập trung, ví dụ: khu căn hộ đó có bao nhiêu tòa nhà ? Mỗi tòa nhà có bao nhiêu lầu ? Mỗi lầu có bao nhiêu căn hộ ? Diện tích mỗi căn hộ là bao nhiêu ? Giá trung bình khoảng bao nhiêu ? Mã căn hộ thường đi kèm với hướng view, hướng cửa, phải lưu ý học hỏi ngay từ đầu

Ví dụ như căn hộ Kingdom 101 Giá từ: 65 triệu/m2 – Giá cho thuê căn hộ Kingdom 101 từ 14 triệu – 30 triệu (Tùy từng vị trí căn hộ)

Tên chính thức của dự án : Kingdom 101

Vị trí dự án : Tọa lạc tại số 334 Tô Hiến thành , phường 14 , quận 10 TPHCM.

Chủ đầu tư : Công ty cổ phần phát triển đô thị Đông Dương

Quy mô diện tích : 1,1ha

Diện tích : 33.635 m2

Gồm :

+ Khu dân cư cao tầng : 11.415 m2

+ Khu dịch vụ thương mại – văn phòng : 22.220 m2

Số lượng căn hộ : 986 căn

Diện tích 1 phòng ngủ : 48 – 61 m2

Diện tích 2 phòng ngủ : 70 – 79 m2

Diện tích 3 phòng ngủ : 102 m2

Duplex ( tầng 5-6 ) : 170 – 220 m2

Tất cả những điều sơ bộ này phải lưu ý học hỏi ngay từ đầu. Tất cả những điều sơ bộ này phải nắm rõ, bạn có thể dùng phần mềm ghi âm trên điện thoại, tự học rồi tự nói không cần dùng tài liệu, chỉ cần 1 tuần bạn sẽ mạnh miệng nói về thông tin dự án một cách lưu loát. Thông tin dự án có sẵn trên những mẫu quảng cáo, nhưng để dễ thuộc bạn cần phải hệ thống theo cách nhớ của bạn như vậy sẽ dễ nhớ hơn, và nhớ lâu hơn.

Bạn gặp bất kỳ ai làm bạn bè, đồng nghiệp cũ, là người thân, là bạn bè trên mạng xã hội bạn phải tự tin thông báo cho họ biết bạn đang làm nghề môi giới chuyên khu nào, phân khúc nào. họ chính là một trong hững kênh sẽ giới thiệu khách hàng cho bạn.

Một trong những cách giúp bạn tự tin là phải nắm rõ, hiễu rõ dự án. Khi chưa hiễu rõ hay chưa vững hãy quên đi cách tìm khách hàng như thế nào

Nên tập trung học tốt, tự tin rồi ra thị trường mặc sức mà tìm khách. Vì bạn không những phải nắm rõ dự án bạn bán mà còn phải để tâm thêm những dự án khu vực lân cận. Học hỏi nghiêm túc sẽ là nền tảng vững chắc để đi những bước kế tiếp trong nghề.

Công ty chuyên môi giới cho thuê căn hộ khách nước ngoài

Chuẩn bị, học ngoại ngữ để giao tiếp với khách thật tốt. Làm sao để học được tốt, với người môi giới tiêu chí cần đạt đến là tự tin đủ giao tiếp. Bạn vừa có thể mua sách về tự học, vừa học trên Youtube, có hàng triệu video dạy ngoại ngữ miển phí, tùy trình độ bạn tới đâu. Nếu bạn không đủ chủ động tự học được bạn nên tham gia khóa học buổi tối, kể cả học lúc nghỉ trưa. Làm dần dần với khách nước ngoài bạn sẽ chủ động giao tiếp, dần dần tự tin hơn, vốn từ nhiều hơn.

Để học ngoại ngữ tốt nhất bạn nên đăng ký tham gia kỳ năng lực của ngoại ngữ đó để có cái bạn chinh phục. Ví dụ: Tiếng Anh bạn thi chứng chỉ IELTS (Ngoài ra có thêm nhiều chứng chỉ khác, tôi chỉ ghi điển hình), tiếng Trung có HSK từ cấp 1 đến cấp 6, tiếng Nhật có N5 đến N1, tiếng Hàn có TOPIK I, II, v.v…

Mỗi một kỳ thi bạn có vài tháng chuẩn bị. Bằng sự quyết tâm cao trình độ của bạn sẽ lên rất nhanh, Bạn phải mua nhiều sách về tham khảo, tự học, tùy điều kiện kinh tế mà chọn mua sách mới hay cũ. Sách cũ học đường nhiều mà giá tiền rẻ lại nữa, tiết kiệm đực cho bạn trong lúc mới đi làm. Song song đó khi vốn tự đã có, bạn tìm những nhóm học ngoại ngữ tham gia vào để có cơ hội giao lưu với người nước ngoài. Hành trình này rất khó, do đó phải vượt lên chính mình, bớt lười biếng, kiên trì, có quyết tâm cao sẽ làm được.

Vì làm phân khúc với người nước ngoài nên nếu có thời gian bạn nên tìm hiểu thêm vè văn hóa người nước ngoài, mày mò thêm kiến thức để lúc gặp họ hoặc lúc chờ chủ nhà đến mở cửa chẳng hạn bạn cũng có câu chuyện để trò chuyện với khách. Khách hàng ấn tượng với môi giới cởi mở, thân thiện, nhiệt tình, đúng giờ, chuẩn xác thông tin.

Công ty môi giới bất động sản phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường hiện nay khá phổ biến vài loại hình công ty bán bất động sản nghỉ dưỡng như sau:

+ Có công ty tuyển dụng nhân sự chọn những nhân viên có ngoại hình: Nhìn sang, có kinh nghiệm chút ít, chịu đi, tiếp khách tốt, ít say tàu xe, gương mặt sáng, có điệu kiện kinh tế càng tốt, chịu đầu tư nghề.

Có công ty tuyển dụng thật nhiều nhân sự, những nhân viên có khi chỉ là sinh viên mới ra trường thôi hoặc còn rất trẻ, đánh vào đùng hoài bão làm giàu nhanh của họ, chỉ cần bán một căn thì có trong tay hoa hồng vài trăm triệu. Đối với họ đây là cơ hội đổi đời.

biệt thự nghĩ dưỡng

Nhiều em thích thử thách vào làm, và áp lực lên đến não rất nhanh. Các bạn liên lạc tôi và hỏi: “Chị ơi, tìm khách hàng bán căn hộ condotel ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang tìm khách hàng như thế nào ? ”

Em áp lực quá, em đuối quá rồi.

Khi chưa từng trải qua những phân khúc khác của bất động sản bạn vào hẳng phân khúc nghỉ dưỡng, bạn chỉ toàn thấy đẳng cấp, thấy sự xa hoa, tham vọng giàu có trong bạn rất lớn, nhưng bạn quên rằng để đủ tầm bán dự án nghỉ dưỡng ở xa, cần phải có ít tiền vốn đầu tư bản thân, trải nghiệm đời, đi lại nhiều, hiểu về những vùng biển khác nhau ở Việt Nam, nhiều hơn nữa là ở nước ngoài.

Nhìn lại bạn có quá non trẻ, va chạm chưa nhiều, chưa trải nghiệm cuộc sống xa hoa, có bạn còn chưa biết làm kinh doanh, bán hàng là làm sao nữa, không hiểu sao công ty vẫn tuyển vô, nếu bạn đã làm bất động sản những phân khúc khác một thời gian rồi cũng đỡ, dù gì bạn cũng hiểu sự vất vả của nghề môi giới là như thế nào, qua phân khúc này bạn sẽ đỡ bị sốc hơn.

Áp lực nghề môi giới bất động sản

Đúng là rất KHÓ ! Nhưng không phải là không làm được. Bắt bược bạn phải chiến đấu với áp lực, thay đổi bản thân rất nhiều, học hỏi rất nhiều đồng thời phải cần có thêm một xíu may mắn. Lúc đó sẽ có giao dịch thồng công.

Ví dụ:

Công ty nhận bạn vào cung cấp thông tin dự án, chỉ bạn cách tư vấn khách hàng. Sau đó, đưa cho bạn danh sách cũng những người giàu có, có tiềm năng, để cho bạn gọi. Bạn siêng năng, không màng bị chửi, bị mắng, đôi lúc bị sỉ nhục, bạn cũng lì đòn ra và gọi hết danh sách này đến danh sách khác.

Rồi cũng đến một ngày đẹp trời có khách đồng ý đi xem dự án, tiền trong túi cũng không còn đủ mua vé máy bay, bạn phải đi mượn bạn, hoặc phải ứng tiền trước để mua vé máy bay ra dự án dẫn khách đi xem, thực tế không ít bạn cũng chưa từng được đi dự án xem thức tế nữa, trừ nhựng ai có khách hàng tiềm năng, hoặc công ty có kinh tế mạnh sẽ chi cho nhân viên đi thực tế cảm nhận sự đẹp đẽ, đẳng cấp để về nhân viên cháo khách hàng tự tin, mãnh liệt hơn.

Bình thưởng chỉ có bộ phận quản lý được đi thực địa trước, rồi về truyền đạt, truyền lửa, truyền cảm hứng cho nhân viên bán, nhiều công ty nhân viên đống quá lại chưa bán được hàng, không thể nào tổ chức cho toàn bộ nhân viên đi được.

Lúc khách ra dự án, bạn được quản lý hỗ trợ phần chốt khách, hướng khách chọn căn chọn vị trí đẹp nếu khách thích. Có khi khách đặt cọc giữ căn luôn, thế là bạn có những giao dịch thành công. Đương nhiên đây cũng là thành quả bạn xứng đáng được nhận sau những tháng ngày siêng năng, tập trung và nỗ lực hết mình. Nhưng xét về tổng thể bạn bán được một căn vẫn chưa nói lên bạn có năng lực hay không ? (Đây chỉ là ví dụ đơn giản, dễ dàng để chốt lại quan điểm trên)

Do đó, nếu bạn không bán được căn thứ hai tiếp tục, chừng một hai tháng nữa bạn sẽ thấy lại chới với, hoài nghi bản thân, không biết có đi đúng hướng không, dù đã nỗ lực, siêng gọi, siêng quảng cáo mà vẫn không may mắn gặp khách hàng tiềm năng. Lý do là sao ta ?

Trên thực tế đi xem rồi khác có thích rồi, nhưng mua của người khác, mua của công ty khác, hoặc là không mua, hoặc xem xét cân đó… rất nhiều yếu tố dẫn đến giao dịch không thành công.

Bạn có hụt hẫng cũng chẳng giải quyết được gì. Có bạn tâm sự đến với nghề môi giới có số vốn khoảng 100 triệu, bạn chọn phân khúc bán dự án cao cấp nhưng chưa thành công, bạn chuyển sang bán biệt thự nghỉ dưỡng, bạn chạy quảng cáo, tiếp khách khách tại dự án, đi rất nhiều lần vẫn chưa có khách thật sự tiềm năng, vẫn chưa bán được.

Bạn hỏi tôi là có nên tiếp tục hay không? Giờ là lúc bạn hết tiền rồi, sắp tới phải lo học phí cho em, nên tôi khuyên bạn nên chuyển sang làm cho thuê, bán căn hộ thứ cấp một thời gian để ổn định dễ hơn, tìm công ty nào có lương cơ bản, rồi ráng làm, chắc chắn giao dịch phát sinh nhanh hơn, biết đâu bạn dừng lại, khách hàng sẽ tự đến. Hãy lo ổn định cuộc sống, dừng lại chưa phải thất bại, chỉ là đổi hướng tạm thời thôi.

Sau này có điều kiện bạn còn đam mê quay lại vẫn chưa muộn. Bạn có thấy làm môi giới thị trường nghỉ dưỡng giống như mua vé số Vietllot, chờ tới giờ xskt chờ trúng độc đắc không ? Có người có 10.000 vnd mua tờ vé số chiều trúng độc đắc, còn có người ngày nào cũng mua, mua mấy chục năm vẫn không thấy trúng. Việc bạn có số vốn dù là 100 triệu để đầu tư làm dự án cao cấp, làm nghỉ dưỡng cũng như “Vung tiền qua cửa sổ”, không biết bao nhiêu cho đủ, không biết bao giờ mới có khách mua đâu.

Khách mua quả thật là một sự ngẫu nhiên. Cho dù bạn hội tụ mọi yếu tố từ: Có nỗ lục, có năng lực, có chí, có quyết tâm cao, có kỹ năng điêu luyện, có ngoại hình, có khả năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm nhưng thiếu may mắn bạn vẫn chưa thể có giao dịch thành công tại thị trường này.

Làm phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, bạn nên đi thật nhiều, lcú có kinh tết nên bay hết bãi biển này đến bãi biển khác, đi xem thực tế nhưng khu vực cũng đang bán dự án nghỉ dưỡng, giá gần như nhau hoặc cao thấp hơn, bạn nên đến xem tận mắt để cảm nhân thực tế: sóng biển ở đó như thế nào, chất lương của đơn vị quản lý ra sao.

Bạn phải bỏ tiền ra để ở khách sạn, resort 5 sao, ở đó để cảm nhận: dịch vụ, chất lượng, cũng như cảm nhận như thế nào là đẳng cấp. Đi xem thôi, cũng chưa đủ cảm nhận đâu. Ở nhiều nơi 5 sao, bạn sẽ có cách nhìn đa dạng về thiết kế cảnh quan, cây cảnh đến thiết kế của từng căn biệt thự, căn hộ.

Khi đó bạn tư vấn khách hàng sẽ có nhựng sự so sánh thuyết phục hơn, đưa ra dẫn chứng thực tế, nhấn mạnh được vì sao đặc điểm này là mhạnh, cũng như bớt được điểm yếu của thiết kế mà theo khách hàng là yếu, bạn vẫn có thể phản biện bằng kiến thức bạn có được từ những chuyến đi trước đây.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào có nhiều tiển cũng có thơi gian đi nhiều nơi, không ít người vì nhiều tiền quá, lo làm quá không có thời gian đi đây đó. Gặp bạn tư vấn, kiến thực bạn đa dạng phong phú, sẽ rất dễ thu hút họ lắng nghe, nếu họ mua thì quá tốt, và có thể họ không mua, nhưng họ vẫn muốn có mối quan hệ với bạn.

Có mối quan hệ với người giàu có, chính là bạn đã xây dựng được những cầu nối chất lượng, họ sẽ giới thiệu bạn với những người đối tác, người quen của họ về dự án bạn đang bán, không chừng bạn có giao dịch thành công bằng tính chất bắc cầu đấy.

Thực tế tôi cũng nhìn thấy rất nhiều người thành công, giàu sang, thu nhập khủng từ bất động sản nghỉ dưỡng. Nên tùy bạn, “liệu cơm gắp mắm”, nếu thấy đủ đam mê muốn thử thách đền cùng thì hãy chiến đấu. Dù không có giao dịch nào bạn cũng không có tiếc, kiến thức bạn học được từ phân khúc này rất đa dạng, giúp bạn nâng cao tầm suy nghĩ, thấy được giá trị mãnh liệt của đồng tiền, hiểu được sự sung sướng của giới thượng lưu. Khi bạn cùng họ, ăn chơi cùng họ, bạn sẽ nhân ra thế giới quan hệ của họ cũng đa ngành, đa dạng, nhiều mối quan hệ tọa dựng được từ phân khúc này bạn sẽ còn sử dụng tiếp để bán nhựng dự án về sau.

Cách tổ chức bán hàng tập trung, nhựng chương trình khuyến mãi khủng, tặng những chuyến du lịch xa xỉ, những gói chiết khấu nội thất, cũng chiếc xe hơi dòng cao cấp… những cách này cũng giúp nhân viên có có thêm yếu tố “CHỐT” , mời được khách tham gia, mời được khách chất lượng, có tiềm năng tới thì cơ hội chốt sẽ cao.

Bán hàng tại sự kiện khách hàng sẽ dễ bị “hiệu ứng đám đông” chi phối, sợ ai đó mua trước và mất cơ hội, họ sẽ mua trong phút phấn chấn đó, nếu ở nhà, suy nghĩ kỹ có lẽ họ chưa quyết định vội như thế.

Hiệu ứng tổ chức bán hàng ở khách sạn sang trọng kèm theo chiến lược hấp dẫn sẽ là một trong nhựng cách giúp bạn chốt được khách “XUỐNG CỌC”. Yếu tố chính vẫn là làm sao mờ được khách tham dự.

Lương môi giới bất động sản

Sự đào thải nhân viên môi giới bên phân khúc này là rất lớn, vì không chịu nỗi áp lực về tài chính, về khách hàng, mặc dù lương cứng của phân khúc nghỉ dưỡng luôn trả cao hơn những phân khúc khác. Thông thường lương từ múc 6 triệu đến 10 triệu /tháng. Nhưng để giữ chân họ lại vì mức lương thôi, e rằng không đủ. So với những phân khúc khác, bạn phải chi tiêu, đi lại nhiều hơn, đường xa hơn chi phí phát sinh không phải nhỏ.

Do đó, trước khi chọn phân khúc nào vì mức lương, vì sản phẩm, bạn cụng nên cân nhắc mọi thế mạnh của bản thân, hội đủ sự tự tin thì hãy vào thử khách. Hãy xem đây là một cơ hội để bạn giàu nhanh, chỉ cnầ bán vài sản phẩm biệt thự trước biển chắc chắn bạn sẽ đổi đời, bạn không còn phải chật vật với cơm áo gạo tiền nữa.

Cứ thử nếu tò mò ! “Tiền nào của đó”
Thử thách lớn sức chịu đựng cũng phải lớn, quyết tâm và ý chí càng phải cao.

Tìm khách hàng trong phân khúc nghỉ dưỡng là điều nan giải nhất, làm sao bạn bạn có mối quan hệ với những người giàu có, làm sao thuyết phục khách hàng mua bất động sản ở xa. Bạn mang đến cho họ một hình thức đầu tư mới vừa kết hợp nghỉ dượng vừa có lợi nhuận hàng năm, bạn hướng đến những yếu tố đó để chốt khách, song song đó bạn cũng tìm tòi học hỏi kết hợp với các bạn làm bất động sản cùng phân khúc bất động sản khác.

Có nhiều chuyện đến bạn cũng không thể ngờ đâu ?

Ví dụ: Bạn hướng đến cho khách mua căn biệt biệt thự biển, nhưng khách chưa có nhu cầu hoặc chưa đủ tiền mua, khách gửi bạn bán căn nhà phố ở trung tâm, bạn tận dụng mối quan hệ với môi giới nhà phố đã có sẵn, bạn gửi sản phẩm qua, không ngờ giao dịch thành công.

Bạn tuy chưa chốt được với khách hàng căm biệt thự nghỉ dưỡng nhưng bạn cũng đã giúp khách hàng bán được nhà, cũng có tiền phí môi giới đồng thời uy tín của bạn với khách cao hơn trước đây, điều này xảy ra thường xuyên trong nghề môi giới. Nên nhấn mạnh việc tạo dựng mối quan hệ tốt với hệ thống môi giới bên ngoài sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội, nhiều khi đến rất bất ngờ.

Bạn thường xuyên sáng tạo và chọn cách quản cáo khác biệt, mỗi dự án có cách quảng cáo khác nhau. Bạn và các anh em đồng nghiệp trong công ty có thể ngồi lại cùng phân tích, suy nghĩ nói chuyện thảo luận thoải mái, để tìm ra cách quảng cáo hay hơn, độc lạ hơn nhưng chi phí ít hơn. Có thể vài buổi đầu ngồi lại ai cũng bàn ra, nhưng nếu ngồi lại mang tính chất xây dựng, trong cái khó ló cái khôn, thì chắc chắn sẽ tìm ra cách nào đó tốt hơn cách hiện tại, không thử khổng thể biết hiệu quả.

 

Nguồn: LINH KONA

Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24