6+ Kỹ năng giao tiếp dành cho môi giới Bất Động Sản

Đây là kỹ năng yếu nhất mà rất nhiều nhân viên mới vào nghề môi giới bất động sản đều gặp phải chẳng hạn như

+ Kỹ năng giao tiếp như thế nào để thu hút khách ?

+ Làm sao để bắt chuyện với khách hàng ?

+ Làm sao để trở thành một người thú vị, có nhiều câu chuyện để nói ?

+ Làm sao đủ kiến thức để tự tin nói chuyện với mọi loại khách hàng ?

+ Làm sao biết khách hàng thích gì ? Mong muốn gì nếu họ không chia sẻ thằng thắn >

+ Làm sao tạo mối quan hệ lâu dài với một người xa lạ ?

 

Để trả lời những câu trên bạn xem đã làm được những gì phía dưới đây

  1. Phải biết bản thân có điểm yếu chỗ nào hãy “trị” ngay cái điểm yếu đó.
  2. Tạo ra môi trường năng động hơn. Tận dụng và phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân.
  3. Tuổi trẻ – Xin đừng lãng phí thời gian.
  4. Đừng bị những nhận xét, đánh giá của người khác làm nhụt chí phấn đấu.
  5. Sống và làm việc tích cực, bất chấp hoàn cảnh khó khăn.
  6. Kiên trì, mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi hành động.
  7. Dám chịu trách nhiệm với mọi sai lầm và thất bại do bản thân gây ra.
  8. Luôn tin tưởng vào bản thân – Bạn sẽ làm được.

CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP DÀNH CHO MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?

Mấu chốt của vấn đề nằm ở 2 chữ ” tự tin “. Bạn có tự tin không ? và sẽ rất khó làm môi giới nếu như những câu hỏi trên bạn đều bị vương mắc cả. Bạn không biết chia sẻ với ai, hỏi ai, nhưng mỗi ngày đi làm, ra ngoài xã hội bạn thấy nhiều người nói chuyện hay quá, ước gì bạn cũng được như họ, nhưng khi bạn hỏi thằng có khi họ chỉ trả lời là “giao tiếp nhiều sẽ giỏi, sẽ tự tin à” có bí quyết gì đâu.

Cũng đúng thật, giao tiếp nhiều sẽ giỏi. Nhưng nghe trả lời xong, bạn cũng đơ người ra, giao tiếp nhiều với ai chứ ? Người nào chịu nghe bạn nói? Rồi bạn nói gì với họ, nói một vài câu đã hết chuyện để nói rồi. Dẫu rằng biết bản thân tệ, nhưng không tìm ra cách xử lý, có phải bạn đang như thế không ?

Không có gì bạn phải lo lắng cả. Tôi sẻ kế cho bạn nghe cách để tôi tự tin, có thể giao tiếp với tất cả nhiều khách hàng khác nhau, dù họ là người Việt Nam hay nước ngoài, dù họ làm vị trí gì trong xã hội, họ giàu có đến mức độ nào, hay họ làm công việc gì, ở nhà to đi xe sang trong v.v…

Hay những khách hàng rất bình dân, làm công ăn lương, hay những cô chú buôn bán hàng rong, bán ở chợ, lề đường v.v…

MỘt trong những điểm yếu thấm sâu vào bên trong mà tôi chưa “Giải phóng” được đó là dốt ngoại ngữ. Khi làm việc tại những sự kiện, gặp khách hàng người nước ngoài, thời gian tám năm trước tôi sợ gặp người nước ngoài lắm, tôi không dám nói một câu dù là chào hỏi “hello” thôi tôi cũng không dám nói, biết họ hỏi về dự án thì tôi càng ấp a ấp úng, không nói được một câu nào cho ra trò, tôi đứng đó để cho bớt quê, thì tôi cứ múa chân múa tay xong rồi chỉ trỏ rồi đến gãi đầu, mắc cỡ và mong chờ ai đó biết tiếng Anh đến cưới tôi.

Giao tiếp tiếng anh bất động sản

Họ muốn giao tiếp với tôi, còn tôi thì lẩn tránh. Ở vị trí quản lý, nhân viên giỏi ngoại ngữ hơn tôi, bản thân thì lại tôi mình không có thể, cũng không có uy, tôi kinh thường bản thân lắm, và tôi nghĩ nếu tôi không nói được tiếng Anh, cuộc đời và sự nghiệp bất động sản của tôi sẽ mãi trong sự ức chế, sau này có thành công trong nghề, có tiềng rủng rỉnh đi chăng nữa, nhưng đến khi đi đâu đó ra nước ngoài, hay gặp những đối tác người nước ngoài tôi vẫn xuất hiện với thái độ như đi “ăn trộm” thì tôi làm ăn được gì ?

Chính vì vậy tôi quyết định “đi diệt giặc dốt” trước, những người đồng nghiệp tôi họ đầu tư bất động sản họ mua nhà, họ ổn định cuộc sống, còn tôi thì đi trải nghiệm và học ngoại ngữ.

Thời gian đó mặc dù trong công việc chỉ cần nói tiếng Việt thôi thu nhập cũng đủ sống, nhưng tôi không thấy tương lai tươi sáng, trong lòng có gì đó cứ canh cánh đặc biệt là việc dốt tiếng Anh.

Tôi quyết định dừng công việc và đi học. Đây là điều tôi cần hơn bất cứ điều gì khác, tôi không cần sống ổn định định trong ức chế. Có lẽ đây là một trong những quyết định đúng đắn, thay đổi cuộc đời tôi.

Để có được sự tự tin tôi quyết định đi học một khóa tiếng Anh ở Malaysia. Tổng thời gian học chính thức ở lớp khoảng bốn tháng, nhưng tôi ở bên đó tổng cộng khoảng sáu tháng, tôi vừa được trả nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, vừa học ngoại ngữ, vừa đi khám phá các khu nghĩ dưỡng đa dạng ở đảo Penang, Malaysia và phía nam Thái Lan.

Tôi vừa bổ sung thêm kiến thức nghề, lẫn học hỏi cách làm bất động sản, và học tiếng Anh. Khi về lại Sài Gòn tôi như một con người khác, tôi hoàn toàn tự tin về ngoại ngữ, phong thái tôi khác hẳn, bây giờ khách hàng ngồi trước tôi dù họ đến từ bất kỳ châu lục nào đối với tôi không còn là vấn đề nữa.

Tôi không còn e ngại và sợ họ, tôi đả tự tin giao tiếp, tôi nói chuyện một cách thoải mái, tự tin tìm hiểu xem họ cần nhu cầu gì tại thị trường Việt Nam và tôi giúp được gì cho họ? Như thế là đủ, tôi không phải quá giỏi như những người làm phiên dịch, biên dịch, đối với tôi đủ để giải quyết vấn đề là liên quan đến công việc là tôi mãn nguyện.

Khi giao tiếp được ngoại ngữ, phân khúc tôi chọn trong bất động sản đa dạng hơn, rộng thênh thang hơn, cơ hội nghề nghiệp nhiều hơn. Ngoại ngữ bạn muốn giỏi phải cần cù, siêng năng học mỗi ngày, mua nhiều sách về tự học, đọc thêm.

Kỹ năng giao tiếp BĐS

Hiện nay tiếng Anh tôi cũng còn rất nhiều hạn chế, nên mõi ngày có thơi gian tôi tích lũy học thêm một ít. Quan trọng không phải giỏi bao nhiêu hay học trong bao lâu mà quan trong là “Bạn cảm nhận được bạn đã sử dụng được ngôn ngữ nào đó, họ nói gì bạn hiều và họ cũng hiểu điều bạn nói” cảm giác đó thật hạnh phúc và sung sướng.

Tôi rất tự hào vì tôi làm nghề môi giới bất động sản. Bởi vì tôi thấy được giá trị của công việc này, khi làm việc với bất kỳ khách hàng nào, tôi cũng đều giới thiệu tôi là người làm môi giới, tôi giúp được khách mua như thế nào, khách bán như thế nào, và công việc, trách nhiệm của tôi trong giao dịch này ra sao ?

Phí hoa hồng cụ thể như thế nào, với cách làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp, thì không khách hàng nào đi chửi một người môi giới như vậy cả. Để như thế bạn phải học hỏi về thị trường, phận khúc bất động sản bạn đang làm phải kỹ, phải có nhiều mối quan hệ với môi giới xa gần, tương tác tốt, làm ăn đàng hoàng không ăn chặn của ai, làm minh bạch rõ ràng, thì qua thời gian ai cũng quý bạn.

kỹ năng giao tiếp

Bạn cần gì họ cũng hỗ trợ bạn nhiệt tình, họ cần gì bạn cũng hỗ trợ họ nhiệt tình không toan tính, dần dần bạn sẽ tạo được những chân rết vững vàng hơn.

Trong công việc nếu tôi không biết điều gì đó, tôi sẽ đi tìm người để hỏi, để tìm hiểu cho ra lẽ. Tôi làm bất động sản môi giới nhà phố và chuyên cho thuê căn hộ tại quận 8, đường sá tôi phải rành, hẻm hóc tôi phải đi nhiều, dầm mưa dãi nắng chẳng có gì làm tôi e ngại, mặc dù tôi là phụ nữ không phải đàn ông.

Đường sá để tôi nhớ rõ, tôi học về lịch sử của nhựng tên đường, tôi liên kết lại với nhau, tìm những sự kiện lịch sử gần gắn kết có thể hiều và nhớ nhanh, nhớ lâu hơn.

Tôi không phải phụ thuộc vào 5G hay Google MAP, nếu như tôi hoạt động làm việc ở khu nào thì tôi phải là cái bản đồ sống ở khu đó, ai cần gì hỏi, ai không biết chỗ nào thì chỉ. MỘt ngày tôi làm viêc từ sáng đến tôi, tôi không có nhiều thời gian để buồn, để suy nghĩ vì sao tôi không có khách hàng. Thời gian trống là tôi học, tìm tòi kiến thức, đọc sách, lúc tinh thần thoải mái, tích cực tôi sáng tạo tìm ra những cách làm mới, rồi tự bản thân thử trước, xem hiệu quả không ?

Nếu hiệu quả tôi chỉ lại nhân viên hay nhựng học trò, những người nào đang cần tôi sẽ chỉ.

Để có thêm nhiều vốn từ, có thể viết quảng cáo hay, có thể cảm nhận cuộc sống theo đa chiều, bạn hãy đọc nhiều thể loại sách khác nhau. Mỗi loại sách mang lại những giá trị khác nhau, có sách mang đến cho bạn giấc mơ về vùng đất nào đó, có loại sách có thể xoa dịu tâm hồn, có loại sách giúp bạn mạnh mẽ hơn, có loại sách mang đến cho bạn những nụ cười sảng khoái, v.v…

Khi kết hợp với học ngoại ngữ, văn hóa cảu nước nào đó. Hãy có thói quen đọc sách để giúp bạn bớt bị đơn độc, bớt đi tự kỷ, ích kỷ và tự ti, bớt đi những suy nghĩ nông cạn, sống vui vẻ, yêu đời hơn dù hoàn cảnh ở hiện tại rất thê thảm, nhưng bạn vẫn có năng lượng tràn trề, nỗ lực làm việc và hy vọng vào ngày mai tươi sáng sẽ đến.

Từ đó đến giờ, lúc có tiền hay không có tiền tôi cũng đi du lịch nhiều nơi, trước là khám phá mạng lại nhiều trả nghiệm sau là tôi có thời gian để suy nghĩ cũng như làm mới bản thân.Có tiền nhiều thì đi xa, có tiền ít thì đi gần, nhưng phải đi, và tôi cũng thích đi du lịch một mình. Đi không cần phải chờ đợi, hay rủ rê ai đi cùng. Thích là đi, không chờ đợi.

Du lịch học hỏi bất động sản nước ngoài

Ở Việt Nam khi tôi đi đến đâu tôi rất tò mò về nhiều thứ, tò mò thì tôi đi hỏi người địa phương, bạn đi thường xuyên sẽ rất dể nhận ra cuộc sống của bạn may mắn hơn nhiều người khác. Nhờ đó bạn tự tin hơn trong giao tiếp với người lạ, cũng như nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn xưa nhiều

Ai biết tôi, ai quen tôi đều biết tôi làm nghề môi giới. Từ cô bán bánh mì đầu hẻm đến cô bán chè ngoài chợ, ai cũng biết bởi vì tôi ưa nói chuyện về nhà cửa, tôi kể họ nghe những câu chuyện trong nghề, tôi chia sẻ với họ những gì xảy ra khu xung quanh, hay nói chuyện vui với họ. Và từ đó cũng có rất nhiều giao dịch xảy ra, họ là những người giới thiệu khách hàng cho tôi làm việc.

Ai cũng có thể là khách hàng, bạn tôn trọng họ, thì họ sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn vào một ngày nào đó.

Chung quy lại để trở thành một người môi giới tự tin bạn phải trau dồi và học hỏi, biết được kiến thức về bất động sản cũng chỉ là một phần nhỏ để bạn có thể tự tin làm môi giới, nhưng để tạo dựng được mối quan hệ, để nhiều người biết đến bạn, để xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân tốt, tất cả đều cần phải có định hướng và mục tiêu, sau đó là có sự đầu tư về thời gian, tiền bạc, công sức.

Điều quan trọn nhất vẫn là cần có sự kiên trì, ý chí cao, suy nghĩ tích cực và không ngại khó khăn, chấp nhận được thất bại. Khi đó bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Tuổi tác có thể già đi nhưng sự trưởng thành nó không phải tỷ lệ thuận với tuổi tác nếu như người đó không chịu chấp nhận thực tế, không dám thay đổi. Chắc chắn mãi mãi chỉ sống trong sự tiếc nuối mà thôi.

Nguồn: LINH KONA

Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24