Hà Nội sẽ có thêm một Khách sạn 5 sao quốc tế cạnh Hồ Tây

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Bình Minh – Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; Vương Đình Huệ – Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; các vị đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học… và hơn 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tại Hội nghị, thành phố Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án với tổng mức đầu tư là 17,6 tỷ đô, trong đó, đáng chú ý là dự án Khách sạn 5 sao “Dusit Hanoi – Cung điện Từ Hoa Công chúa” với vị trí tại trung tâm quận Tây Hồ. Đây là khách sạn đầu tiên tại Hà Nội được quản lý bởi Dusit International, sẽ đóng góp cho Thủ đô Hà Nội thêm một khách sạn 5 sao quốc tế nữa khi đi vào khai thác năm 2022.

Dusit là chuỗi khách sạn nổi tiếng với 70 năm kinh nghiệp, được thành lập vào năm 1948 tại Thái Lan và hiện là tập đoàn đa quốc gia sở hữu chuỗi khách sạn hàng đầu Thái Lan, một trong các thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng mang phong cách Á Đông hàng đầu thế giới. Trong năm nay, tại Thái Lan, liên doanh Dusit Thani PCL và Central Group cũng đang phát triển dự án Dusit Central Park với tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD ở trung tâm thành phố Bangkok.

Trao đổi với ông Nobuyuki Matsukura, thành viên HĐQT của chủ đầu tư, được biết khách sạn Dusit Hanoi với 210 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế được xây dựng và phát triển theo ý tưởng xây dựng lại Cung điện của Công chúa Từ Hoa, con gái vua Lý Thần Tông và là người khai sinh ra làng Nghi Tàm, Hà Nội. Dự án được lên ý tưởng, đầu tư và phát triển bởi IDS Equity Holdings, một liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản, với mục tiêu đầu tư và phát triển các dự án bất động sản cao cấp nhưng gìn giữ phong cách truyền thống Á Đông tại Việt Nam. 

IDS Equity Holdings, quỹ thành viên của Leadvisors Capital, với tài sản ròng 200 triệu đô la Mỹ, đã đầu tư, phát triển và khai thác các dự án tòa nhà văn phòng hạng A, khách sạn, resort, căn hộ dịch vụ 5 sao trải dài các thành phố lớn tại Việt Nam và tiếp tục tìm kiếm các dự án, các chủ đầu tư tiềm năng để mở rộng, phát triển danh mục.

Hà Nội sẽ có thêm một Khách sạn 5 sao quốc tế cạnh Hồ Tây - Ảnh 1.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết này thuộc chuyên mục: Tin tức.
Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24