Giọng nói đặc chất “Ở Quê” có làm được Bất Động Sản ?

Rất nhiều nhân viên có giọng nói đặc chất ở quê mới vào làm gặp vấn đề này. Cảm giác rất khó, rất phiền khách hàng, có ngại ngùng, chưa chấp nhận được những câu nói khó chịu từ người nghe, chưa giải phóng được bản thân, còn rất nhiều bạn khi đã tìm được nhiều khách tốt qua kênh này, lại rất thích gọi điện thoại, mỗi ngày không gọi thấy thiếu thiếu. Để gọi điện thoại tốt bạn tham khảo qua những vấn đề sau:

Gọi data danh sách khách mua bất động sản

+ Chổ ngồi gọi điện thoại, có nhân viên thích ngồi gọi chỗ ồn ào, nhìn thấy các nhân viên khác gọi, giúp họ có nguồn năng lượng muốn gọi, và gọi được rất nhiều danh sách mà không biết mệt. Nhưng cũng có những người cần chỗ yên tĩnh để tập trung nghe và trả lời cho khách hàng tốt nhất, ồn ào họ thiếu tập trung, không trả lời tốt, hoặc gặp vấn đề khó xử lý không hay, dễ cúp máy bỏ ngang hoặc chỉ mong gọi điện thoại khách không nghe máy v.v… Tùy tính cách của bạn, hãy tìm nơi bạn thấy tự tin nhất để gọi cho tốt nhất.

+ Chuẩn bị giấy viết kế bên, những chi tiết về dự án, những thông số cần truyền đạt phải để ngay bên cạnh, lỡ khách hàng hỏi nếu chưa nhớ thì nhìn xuống, nhìn qua có thể trả lời ngay liền. Khách hàng hỏi gì chưa biết vừa nghe vừa ghi chú lại, nếu không ghi chú cũng nên trực tiếp lưu trên file mềm bạn đang làm việc. Tôi vẫn thấy giấy viết dễ dàng, thuận tiện hơn. Sau đó bạn ghi chú vào dữ liệu khách hàng trên file mềm sau.

Giọng nói của bạn nếu còn đặc chất giọng ở quê

+ Bạn hãy tập sửa giọng nói tại nhà mỗi ngày, tập nói tư vấn một mình, không cần nhìn giấy vẫn thuộc được. Từ từ, chưa sửa được nhanh cũng nên cố gắng, nếu bạn nói chuyện khách không hiểu hoặc khó hiểu, làm sao khách hàng muốn lắng nghe bạn nói. Nghe không hiểu thì còn lâu lắm mới tới giai đoạn nghe truyền cảm, muốn được trò chuyện, được bạn tư vấn.

+ Hãy thử mọi cách truyền đạt khác nhau trước khi từ bỏ, nếu bạn nhận ra thật sự không thể gọi điện thoại được, không thích gọi thì bạn nên tìm cách khác phù hợp với điểm mạnh của bạn. Bạn có thể soạn ra một tin nhắn nội dung rõ ràng, khác với những tin nhắn rác mà nhiều môi giới dung phần mềm gửi đi.

Bạn hãy làm cách khác, Nhắn tin đến những danh sách bạn thấy tiềm năng, chào hỏi lịch sự, và gửi thông tin cho họ. Đọc tin nhắn của bạn họ cảm nhận bạn gửi trực tiếp cho họ, có thể họ không có nhu cầu mua nhưng cũng cảm ơn sự nhiệt tình của bạn, hoặc họ gửi ngược lại sản phẩm họ đang muốn cho thuê căn hộ tại quận 8 mà chưa biết nhờ môi giới ở đâu, đọc tin nhắn bạn gửi họ thấy tin tưởng và nhờ bạn giúp.

Đây chỉ là một trong những cách để tìm khách hàng, bạn nên tìm cách phù hợp và sáng tạo trong cách làm để không thấy bất lực, xuống tin thần khi không có khách hàng.

Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24