“Đường thông hè thoáng”, khách sạn Thắng Lợi đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 37%

(Tổ Quốc) – Đường Yên Phụ hoàn thiện cùng với đường đê Âu Cơ mở rộng đến cầu Nhật Tân giúp giao thông qua khách sạn Thắng Lợi không còn bị cản trở như các năm trước. Doanh thu mảng khách sạn và doanh thu mảng golf dự kiến cùng tăng trưởng 12-13% trong năm nay.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần khách sạn Thắng Lợi, kết thúc năm 2019, công ty đạt doanh thu sản xuất kinh doanh 44,6 tỷ đồng và lãi trước thuế 30,3 tỷ đồng. Doanh thu tăng khoảng 5% so với năm trước trong khi lợi nhuận tăng vọt, cao gấp hơn 3 lần. Nguyên nhân là do khách sạn Thắng Lợi có doanh thu tài chính 63,7 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hơn 900 tỷ đồng gửi tiết kiệm ngân hàng.

Trong năm qua, công suất phòng của khách sạn Thắng Lợi là 40%, lượng khách là 33.938, đều không đạt so với kế hoạch đề ra và giảm so với năm 2018. Nguyên nhân là do các thị trường khách giảm mạnh trong khi các cơ sở lưu trú, các trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới mới trên địa bàn lại tăng nhanh.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của công ty đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, công tác sửa chữa bảo trì nhỏ được làm thường xuyên nhưng không thể đáp ứng kịp để phục vụ khách. Đường ống cấp nước sạch bằng kẽm đã sử dụng hơn 40 năm nên hư hỏng, mùa mưa ẩm mái nhà dột từ tầng ba xuống các phòng làm ảnh hưởng ngấm dột, không xếp được khách.

Trong khi đó, đối với mảng kinh doanh học viện golf, khách sạn Thắng Lợi đón 24.094 khách chơi trong năm 2019, tăng 17% so với 2018. Tổng cộng, doanh thu mảng golf đạt 3,3 tỷ đồng còn mảng khách sạn là 41,3 tỷ đồng. 

Đường thông hè thoáng, khách sạn Thắng Lợi đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 37% - Ảnh 1.

Năm 2020, khách sạn Thắng Lợi đánh giá tình hình hoạt động sẽ tiếp tục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động mạnh đến thị trường du lịch. Tuy nhiên, công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu sản xuất kinh doanh 50,5 tỷ đồng, doanh thu tài chính 66,4 và lợi nhuận trước thuế 41,7 tỷ đồng, đều tăng so với năm 2019. Trong đó, doanh thu mảng khách sạn dự kiến tăng 13% lên 46,9 tỷ đồng còn doanh thu mảng golf tăng 12% lên 3,7 tỷ đồng.

Theo khách sạn Thắng Lợi, điểm thuận lợi của công ty năm nay là đường Yên Phụ đã hoàn thiện, không còn cản trở giao thông khách qua lại như các năm trước. Bên cạnh đó, việc mở rộng đường đê Âu Cơ đến cầu Nhật Tân cũng sẽ giúp giao thông qua khách sạn Thắng Lợi được cải thiện.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục tiến hành xin cấp phép xây dựng khách sạn Hilton Hanoi Westlake và các thủ tục tiếp theo để thúc đẩy nhanh quá trình thực hiện dự án. Theo đơn đề nghị cấp phép dự án, doanh nghiệp này đề xuất giữ nguyên khối công trình cao 1-3 tầng đã xây trên đất có mặt nước. Khối dịch vụ khách sạn một tầng tại trung tâm khu đất được đề xuất dỡ bỏ để xây mới công trình 36 tầng với chức năng tổ hợp dịch vụ, thương mại, khách sạn và căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên, vào thời điểm tháng 5/2018, thành phố Hà Nội khi đó đã không đồng ý cấp phép do quy mô 36 tầng là vượt quy định.

Khách sạn Thắng Lợi là một trong những khách sạn có vị trí đắc địa bậc nhất Hà Nội khi bao trọn một góc Hồ Tây. Đây là khách sạn được Cu Ba xây tặng Việt Nam từ năm 1973 và được khánh thành vào năm 1975. Khách sạn Thắng Lợi là khách sạn 4 sao gồm 175 phòng nghỉ và được quản lý bởi Công ty cổ phần khách sạn Thắng Lợi, thuộc hệ thống của tập đoàn BRG Group, với vốn điều lệ lên tới 980 tỷ đồng. Ngoài cung cấp dịch vụ khách sạn cho du khách, Thắng Lợi còn là nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới nổi tiếng tại Hà Nội.

Hà My

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết này thuộc chuyên mục: Tin tức.
Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24