Dự án Spirit of Saigon giữa trung tâm Quận 1 của Bitexco vừa vay thành công 3.000 tỷ thông qua phát hành trái phiếu

(Tổ Quốc) – Công ty TNHH Saigon Glory – Thành viên tập đoàn Bitexco, Chủ đầu tư dự án Spirit of Saigon vừa huy động thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất năm đầu tiên 11% kỳ hạn 36 tháng.

Sau 2 đợt huy động vốn từ phát hành trái phiếu trong khoảng 1 tháng qua, Công ty TNHH Saigon Glory – một thành viên của tập đoàn Bitexco đã huy động được tổng cộng 3.000 tỷ đồng, để phát triển dự án cao ốc 55 tầng và 48 tầng Spirit of Saigon nằm giữa trung tâm TP.HCM.

Đợt phát hành mới nhất của Saigon Glory vào 29/6 vừa qua với giá trị là 1.000 tỷ, kỳ hạn 36 tháng, lãi suất năm đầu tiên 11%. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản là vốn góp tại Saigon Glory và các tài sản khác.

Cách đây không lâu, cũng trong tháng 6, Saigon Glory cũng đã phát hành thành công 2 lô trái phiếu khác với quy mô và các điều kiện tương tự.

Dự án Spirit of Saigon giữa trung tâm Quận 1 của Bitexco vừa vay thành công 3.000 tỷ thông qua phát hành trái phiếu - Ảnh 1.

Vị trí khu đất dự án

Được biết, hồi giữa tháng 3/2020 dự án Spirit of Saigon đã được UBND Tp.HCM cho phép tập đoàn Bitexco chuyển nhượng cho Công ty TNHH Saigon Glory. Tuy nhiên, bản chất dự án này vẫn thuộc sở hữu của Bitexco bởi Saigon Glory là Công ty thành viên do Bitexco sở hữu 100%.

Dự án có vị trí ở khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện chợ Bến Thành. Diện tích dự án hơn 8.500 m2, gồm 2 tòa tháp cao 55 tầng và 48 tầng, thực hiện các chức năng như văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao, căn hộ cao cấp.

Dự án này là một trong những dự án có tiến độ xây dựng chậm bậc nhất ở trung tâm Sài Gòn, được khởi công từ năm 2012 và chủ đầu tư dự kiến hoàn thành vào 2015. Nhưng tiến độ xây dựng không được đúng như kế hoạch ban đầu. Dự án đã phải tạm dừng thi công một thời gian dài và chỉ được khởi công xây dựng trở lại vào tháng 10 năm 2019

Dự án đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lý và mới được UBND TP.HCM chấp thuận bán nhà ở hình thành trong tương lai với 214 căn hộ hồi tháng 3.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết này thuộc chuyên mục: Tin tức.
Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24