Cơ hội sinh lời cao khi đầu tư căn hộ cho thuê tại Thái Nguyên

(Tổ Quốc) – Xu hướng mua chung cư cho thuê lại đã nở rộ tại các tỉnh gần Hà Nội như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang. Vậy đầu tư chung cư cho thuê có phải là kênh đầu tư hiệu quả của thị trường tỉnh? Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Mua nhà thứ 2 để kinh doanh

Gần đây có một xu hướng rõ rệt mua và đầu tư chung cư cho thuê lại tại các tỉnh giáp ranh thủ đô với những tăng trưởng ấn tượng về thu hút FDI, kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách… Ông nhận xét gì về xu hướng này tại các thị trường BĐS tỉnh, trong đó có Thái Nguyên?

Ngoài xu hướng mua nhà để ở, trên thị trường xuất hiện nhu cầu đầu tư mua nhà thứ 2 để kinh doanh với những dòng sản phẩm như: shophouse, villa, nghỉ dưỡng du lịch hoặc căn hộ cho thuê sinh lời. Các nhà đầu tư khi mua căn nhà thứ 2 mong muốn sinh lời ở việc chờ giá của BĐS gia tăng giá trị. Tiếp đến là trong giai đoạn chờ gia tăng giá trị có thể thu lời trực tiếp từ việc cho thuê. Đây là một trong những xu thế, chúng tôi đánh giá rất hiệu quả đặc biệt là với những nhà đầu tư nhỏ lẻ – phong trào và lựa chọn này đang diễn ra rất mạnh mẽ và sôi động.

Lực lượng lao động lớn được thu hút về Thái Nguyên để tham gia chuỗi quá trình phát triển công nghiệp tạo ra lao động mới, dân số mới: trẻ, trí thức, có trình độ, mang lại sự phát triển sôi động của thành phố. Diện mạo mới của thị trường BĐS Thái Nguyên cũng bắt đầu từ đây.

Cơ hội sinh lời cao khi đầu tư căn hộ cho thuê tại Thái Nguyên - Ảnh 1.

Theo ông, những sản phẩm BĐS thương mại nào mới đáp ứng được nhu cầu cao về nhà ở, dịch vụ, hạ tầng đô thị… của đội ngũ chuyên gia nước ngoài, công nhân kỹ thuật tay nghề cao đến Thái Nguyên làm việc?

Các chuyên gia nước ngoài đến Thái Nguyên làm việc đòi hỏi cao về nhà ở và các dịch vụ, cơ sở hạ tầng đồng bộ đi kèm. Vì vậy, Thái Nguyên phải có sản phẩm BĐS đủ tiện ích quốc tế, với công thức sống tương tự điều kiện họ đang thụ hưởng tại đất nước mình.

Theo tôi, các tổ hợp đa tiện ích quốc tế xác lập chuẩn sống xanh, môi trường trong lành, an ninh đảm bảo cùng chuỗi tiện ích ngay từ ngưỡng cửa chắc chắn thu hút cả chuyên gia nước ngoài và người dân địa phương.

Kênh đầu tư hấp dẫn tại Thái Nguyên

Với nhu cầu thực về nhà ở từ đội ngũ chuyên gia, ông có thể phân tích biên độ lợi nhuận của việc mua chung cư đầu tư cho thuê tại TP Thái Nguyên?

Thời điểm 2010, giá chung cư tại Thái Nguyên chỉ khoảng dưới 10 triệu đồng/m2 và chủ yếu bán cho hộ công nhân thu nhập thấp. Đến khoảng năm 2017 – 2018, thị trường chung cư Thái Nguyên xuất hiện thêm mô hình căn hộ – thương mại dịch vụ, giá mỗi m2 đã tăng lên đáng kể.

Cơ hội sinh lời cao khi đầu tư căn hộ cho thuê tại Thái Nguyên - Ảnh 2.

Tecco Etile mang đến phong cách sống xanh, trong lành, hiện đại cho cộng đồng cư dân tinh hoa tại Thái Nguyên

Tại Thái Nguyên đã có nhiều dự án xây dựng các dự án tổ hợp đa tiện ích quốc tế với đầy đủ cơ sở hạ tầng, trong đó có Tecco Etile City. Theo thông tin từ chủ đầu tư, tổ hợp này quy mô 2,1 ha, gồm 6 toà tháp cao 32 tầng với 68 tiện ích lớn phủ từ tầng hầm đến tầng mái, mang đến phong cách sống xanh, trong lành, hiện đại cho cộng đồng cư dân tinh hoa tại Thái Nguyên.

Sự xuất hiện của các tổ hợp đa tiện ích quốc tế đã thúc đẩy thị trường BĐS Thái Nguyên phát triển đột phá, trong đó có căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê để ở.

Theo thống kê, khoảng 1.500 – 2.800 USD/tháng là chi phí mỗi chuyên gia nước ngoài bỏ ra khi thuê nhà hoặc căn hộ tại Hà Nội, sau đó di chuyển qua lại giữa Hà Nội – Thái Nguyên. Như vậy có thể thấy hàng chục triệu đô đang chưa được khai thác đúng mức. Thái Nguyên vẫn còn là mảnh đất màu mỡ là mỏ vàng mang lại lợi nhuận bền vữngkhi các nhà đầu tư mua căn hộ kinh doanh và cho thuê dài hạn.

Tecco Elite City sinh lời bền vững cho nhà đầu tư “ngôi nhà thứ 2”

Cơ hội sinh lời cao khi đầu tư căn hộ cho thuê tại Thái Nguyên - Ảnh 3.

Ngày 19.7, Tecco Elite City – tổ hợp đa tiện ích phong cách Singapore đầu tiên tại Thái Nguyên chính thức cất nóc

Chỉ từ 250 triệu, nhà đầu tư sở hữu căn nhà thứ hai là căn hộ 2 phòng ngủ đa tiện ích – đẳng cấp sống Singapore tại Thái Nguyên với những bảo đảm bằng vàng:

Cất nóc tòa D ngày 19/7.

Bàn giao căn hộ Singapore tháp D&E & hoàn thiện quần thể 68 tiện ích tháng 6/ 2021.

Thu nhập cho thuê “liền tay” sinh lời từ 8%/ năm ngay mốc bàn giao căn hộ Singapore tháp D&E và hoàn thiện quần thể 68 tiện ích tháng 6/2021.

Bảo lãnh bởi ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam – Agribank.

Pháp lý minh bạch tuyệt đối, ký ngay HĐMB, sổ đỏ lâu dài…

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết này thuộc chuyên mục: Tin tức.
Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24