3+ Cách xin việc vào công ty môi giới bất động sản ?

Nếu bạn đang muốn tìm công việc liên quan đến ngành môi giới bất động sản trước tiên bạn nên tìm hiểu khu vực gần nhà bạn có công ty nào làm bất động sản không ? Nếu khu bạn ở bất động sản chưa phát triển, bạn hướng vào khu bất động sản đang phát triển hơn.

Tìm hiểu các công ty môi giới bất động gần nơi mình ở

Rất dễ để biết khu nào bất động sản đang phát triển, chỉ cần đi đến khu nào có: Nhiều công ty bất động sản, các khu căn hộ sầm uất, những khu đất dự án, những khu đang làm cơ sở hạ tầng, đang phân lô, nhà đất liền kề căn hộ chung cư đang xây dựng, v.v…

Bạn đang phải chạy vòng vòng đi thực tế, nghiên cứu nhiều khu vực khác nhau, sau đó chọn ra khu vực bạn nghĩ rằng có tiềm năng nhất.

Xin việc Bất động sản

Khi bạn tìm được những công ty có thương hiệu, bạn nghiên cứu về công ty trước khi chọn lưa để nộp hồ sơ, tìm hiểu thêm trên mạng: Công ty đó đang kinh doanh phân khúc nào, dự án nào đang nổi bật, có những tai tiếng gì không ? Thông qua đó bạn cũng tìm được những người nhân viên đang quảng cáo dự án của công ty, bạn có thể kết bạn để giao lưu vào tìm hiểu thêm.

Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc môi giới bất động sản

Nếu bạn không có mối quan hệ với bất kỳ ai làm nghề môi giới, bạn hãy tìm như cách trên và chuẩn bị CV xin việc cho thật tốt, kỹ lưỡng. Không cần phải sao chép của ai đề nhìn cho chuyên nghiệp, bạn làm theo cách nghĩ của bạn, còn cách nào tốt, trang trí ra sao bạn có thể tham khảo thêm, tìm hiểu thêm trên mạng và chọn lựa.

CV bạn làm xong lưu lại và xuất ra file PDS, gửi cho công ty tuyển dụng qua email trước, Sau đó họ sẽ chủ động điện thoại cho bạn nếu CV bạn phù hợp với nhu cuầ họ đang cần.

Ngoài việc xem thông tin tuyển dụng trên mạng bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp đến nhựng công ty có hoặc không có đăng thông tin tuyển dụng, vì đôi lúc những công ty mặc dù không để tuyển dụng nhưng họ cũng đồng ý tuyển bỏ sung những vị trí đang thiếu người.

Sau khi bạn gọi điện thoại, họ sẽ yêu cầu bạn nộp CV trực tiếp hoặc qua email. Bạn in CV, photo các giấy tờ cá nhân, bằng cấp kèm theo nộp và chờ công ty phản hồi.

Thay vì nộp một công ty và ngồi chờ, cơ hội và xác suất 10 hoặc 20 công ty hoặc nhiều hơn, cơ hội và xác suất được gọi sẽ cao hơn. Nếu bạn quyết tâm tìm việc ở công ty bất động sản, làm như cách trên, tôi nghĩ chưa tới 1 tháng bạn sẽ có công ty nhận vào làm (thực tế nếu ngoại hình không quá tệ, nhanh nhẹn, giao tiếp tương đối ổn, khoảng 1 tuần hay đến 10 ngày bạn đã tìm được công việc, trừ khi xin vào nhựng công ty lớn, chờ phõng vấn vào vòng trong sẽ hơi lâu xíu thôi, nên nhớ rằng nghề môi giới cũng là một trong những nghề dễ tìm được công việc nhất)

Những câu hỏi người tuyển dụng môi giới bất động sản thường hỏi

Công ty xem qua CV của bạn, sẽ điện thoai và hẹn phỏng vấn. Bạn xuất hiện với phong cách lịch sự, tự tin và chuyên nghiệp nhất có thể. Khi phỏng vấn bạn vào làm vị trí nhân viên môi giới bất động sản công ty thường hỏi bạn những câu hỏi sau:

– Bạn hãy giới thiệu sơ lược về bản thân ? Câu này bạn trả lời ngắn gọn, súc tích, có điểm nhấn, những gì bạn đã làm, đã trải qua, nên chuẩn bị trước ở nhà, công ty chỉ một người phỏng vấn, có công ty có thể hai ba người phỏng vấn bạn một lúc. Không chuẩn bị trước sẽ trả lời lúng túng.

– Vì sau bạn muốn làm môi giới bất động sản ? Thực tế suy nghĩ ra sao nên trả lời vậy, dể dàng tin tưởng hơn.

– Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì ? Câu này cũng nên chuẩn bị trước. Câu trả lời thông minh là chọn những điểm mạnh nào tốt cho nghề môi giới, và chọn điểm yếu không ảnh hưởng đến nghề nhiều. Ví dụ: không thể nào trả lời điểm yếu của em là chậm chạp, lười biếng, không chủ động động trong công việc, dễ xuống tinh thần, dễ thay đổi….

– Lý do vi sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi ? Vì đã tìm hiểu thông tin, vì biết công ty rất chuyên nghiệp, vì quen biết với nhân viên đang làm công ty, vì biết công ty có nhiều cơ hội để phát triển, vì biết công ty có quy trình đào tạo nhân sự cực tốt, nhựng bước đầu tiên vô nghề bạn muốn học hỏi, xây dựng nền tảng nên chọn công ty…. Có rất nhiều câu trả lời tùy vào thực tế có sao bạn cứ trả lời thật thôi.

– Bạn biết bán nhà, bán đất, bán biệt thự nghĩ dưỡng, bán căn hộ, cho thuê căn hộ tại quận 10 là thế nào không ? Câu này nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu sự hiểu biết của bạn về nghê môi giới đến đâu ?

– Mục tiêu trong sự nghiệp của bạn là gì ?

– Ước mơ lớn nhất trong cuộc đời bạn là gì ?

– Bạn có nghĩ rằng sẽ gắn bó với nghề này lâu dài không ?

– Vì sao công ty phải nhận bạn ?

– Hãy kể về một câu chuyện lý thú về cuộc đời bạn ?

– Vì sao bạn nghỉ công ty cũ ?

– Theo bạn lương và hoac hồng cái nào quan trọng hơn ?

– Bạn có từng làm điều gì đó “Vượt lên chính mình” chưa ?

– Mức lương bạn mong muốn ? v.v….

Chỉ là những câu hỏi để bạn tham khao trước khi đi phỏng vấn, thực tế tùy thuộc vào công ty. Bạn chuẩn bị trả lời những câu hỏi trên tốt, cũng đáp ứng được 50% nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Hiện nay đa phần người đang làm môi giới, họ làm được công việc này tốt, họ thường giới thiệu bạn bè, người thân vào làm chung hoặc giới thiệu qua công ty khác cũng là môi giới. Với những sự giới thiệu qua người quen, bạn cũng chuẩn bị rả lời những câu hỏi trên nhưng bớt áp lực hơn nhiều. Để tôn trọng người quen giới thiệu giúp bạn, bạn cũng nên chuản bị CV tốt, đến đúng giờ và phỏng vấn tự tin nhé.

Sau khi đi phòng vấn về nhà, bạn hãy viết 1 email cảm ơn vì đã dành thời gian phỏng vấn, cho bạn cơ hội để tìm hiểu công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển, đây chỉ là đái ý chung, còn tùy vào diễn biến của buổi phỏng vấn đó như thế nào, bạn có thể thêm bớt ý vào cho phù hợp.

Nguồn: LINH KONA

Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24