Bài 1: Bước đầu làm nghề môi giới bất động sản

Bài 1: Bước đầu làm nghề môi giới bất động sản

Bạn muốn trở thành một người môi giới chuyên nghiệp và có thu nhập cao, như những anh chị đã từng làm môi giới bất động sản mà bạn đã từng biết, hoặc là những anh chị làm cùng công ty lâu năm ?

Nhưng để đạt được điều đó, trước tiên hãy tìm hiểu sơ qua về môi giới bất động sản là gì đã nhé…!!!

Bất động sản là loại tài sản bất động, không thể di chuyển, được xây dựng gắn liền với đất. Người ta gọi chung là bất đông sản, chẳng hạn như: đất nền, nhà, căn hộ chung cư, biệt thự.

Môi giới bất động sản

Vậy môi giới bất động sản là gì ?

Môi giới bất động sản là một ngành nghề cung cấp thông tin và kết nối khách hàng có nhu cầu lại với nhau.

Ví Dụ:

Anh A, có căn hộ cần bán.

Chị B, có nhu cầu cần mua.

Bạn là C, môi giới BĐS. Người kết nối cả 2 bên lại với nhau

Công việc của môi giới là cung cấp thông tin mà mình có được từ bên Anh A cho Chị B biết. Nếu Chị B thấy thông tin mà bạn cung cấp phù hợp và đúng với nhu cầu của chỉ, muốn đi xem thực tế căn hộ đó bên ngoài như thế nào. Bạn hãy sắp xếp một cuộc hẹn để cho người cần mua đến xem nhà, và người cần bán mở cửa cho khách xem.

Đấy, bạn thấy công việc của môi giới bất động sản quá đơn giản đúng không nào, nhưng.

Làm thế nào để có nguồn chủ nhà ?

Làm thế nào để có nguồn khách hàng hỏi thuê hoặc mua ? 

Đây là câu hỏi ai cũng phải thắc mắc, khi mới bất đầu làm nghề môi giới bất động sản.

  • Để tìm được nguồn chủ nhà, có rất nhiều cách khác nhau:
    • Đối với những bạn làm về căn hộ : Bạn sử dụng báo giấy, các trang rao vặt bất động sản để tìm chủ nhà, từ chú bảo vệ, cô lao công của chung cư căn hộ, thậm chí cả ban quản lý tòa nhà. Nếu bạn làm cho một công ty môi giới bất động sản nào đó, thì nguồn hàng công ty đã có sẵn từ trước, bạn có thể khai thác từ đấy. Bạn làm môi giới cho những công ty chuyên bán theo dự án, tức là công ty làm sàn F1, F2. Họ bán cho chủ đầu tư, nên sẽ có giỏ hàng riêng, bạn cứ bán theo sản phẩm của công ty.
    • Đối với những bạn làm về nhà phố, biệt thự : Cách tìm chủ nhà cũng như trên, nhưng có thêm bước này, bạn phải chạy xe máy đi khắp các con đường, con hẻm. Tại khu vực mà bạn có làm, thấy ai dán bảng cho thuê hoặc bán thì chộp lấy số điện thoại mà liên hệ.
  • Để tìm được nguồn khách hàng: Bạn chỉ cần đăng tin lên những trang web chuyên về bất động sản, phát tờ rơi, băng rôn,…

Cách thức từng bước làm thế nào để tìm chủ nhà và khách hàng nhanh nhất. Hãy đọc ở Bài 2 nhé !

Bài 1: Bước đầu làm nghề môi giới bất động sản
3 (60%) 1 votes
Advertisement

Thông tin về người đăng

TSND Real

CTY TÀI SẢN NHÀ ĐẤT là nơi tập trung những sản phẩm Căn Hộ Cao Cấp- Chung Cư Cao Cấp – Cao Ốc Văn Phòng, Biệt Thự – Villa …. của các Dự án đã được chọn lọc sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về bất động sản của Quý Khách Hàng.

0941222324