Áp lực trong công việc môi giới bất động sản

Tháng đầu em không gặp áp lực nhưng bị quản lý mắng là ngu vì chưa chốt được giao dịch. Tháng thứ 2 có được giao dịch đầu tiên.

Tài chính và kỹ năng là áp lực nhất, bốn tháng làm ở công ty đầu tiên, em chỉ làm khâu tư vấn nho nhỏ, em nghĩ nếu tiếp tục ở lại công ty em sẽ không học hỏi, cũng như phát triển được, nên em chuyển qua công ty mới hiện tại chuyên bán dự án. Khả năng nhớ bao quát nhiều dự án cùng một lúc chưa có.

Đầu tiên là doanh số, bốn tháng chuyển sang làm môi giới em chưa có doanh số, mặc dù mọi người đã tạo điều kiện thuận lợi nhưng chưa có giao dịch được, có thể do cách làm việc chưa khoa học, duyên chưa tới, nhiều lúc gần tới giao dịch thì khách hàng lại có những trở ngại, băn khoăn không muốn chốt. Hiện em đang đi dạy khèm thêm buổi tối để có thu nhập cho việc trang trải cuộc sống.

Gia đình phản đối, không muốn em đi xa nên cắt mọi trợ cấp, gọi điện thoại về gia đình không vui. Làm hoa hồng tính theo doanh thu, lương cơ bản là 1,8 triệu/ tháng. Khó khăn nhất hiện tại là tài chính. Làm việc nói chuyền tiền tỷ nhưng ăn mì tôm suốt ngày.

Đang bị áp lực doanh số, có những bạn làm một tháng đả có giao dịch nhưng bản thân em làm hai tháng rồi nhưng chưa có giao dịch.

Áp lực về thay đổi bản thân, vì nhận ra bản thân quá nhiều điểm yếu như nói nhanh, nói nhanh khó kiểm soát điều đang nói, còn hơi trẻ con, hơi bị run khi nói chuyện với người lạ.

Khó tìm được người chính chủ. khách hàng ít.

Thiếu kiến thức về bất động sản, xu thế đánh giá, do mới chưa biết bắt đầu từ đâu. Nói được rất trôi chảy nhưng chưa biết cách chốt.

Lúc đầu thì có rất nhiều, nhưng hiện tại thì không. Đầu tiên em làm ở một công ty có thương hiệu lớn, em cảm thấy bị gò bó, không đam mê, không thích thú, làm khoảng một tuần em xin nghỉ. Em hiện tại đang làm cộng tác viên.

Tự bản thân trăn trở mình làm tự do thì không áp lực, hứng chí thì làm mệt thì nghỉ, sáng ngủ đến 9h mới dậy, chiều mệt thì về sớm. Áp lực về thu nhập không ổn định, em không biết ngày mai như thế nào. hiện tại đang băn khoăn không biết có nên làm cho công ty nào đó không hay sẽ tiếp tục làm ngoài.

Khó khăn và áp lực về tài chính, ban đầu làm chưa có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường, thu nhập không ổn định. Nếu mang phí về công ty dưới 30 triệu, công ty 70% và nhân viên là 30%. Nếu hoa hồng trên 30 triệu thì nhân viên được 70% công ty 30%.

Hồi trước em làm bên y tế, vào làm bất động sản cho công ty, sau đó em nghỉ và chuyển ra làm tự do. Chưa biết đi hướng nào, đi lan man thì không hiệu quả. Giữa bán đất, bán nhà, bán căn hộ em chạy tập trung bán đất thì mất cơ hội bán nhà giá tốt. hiện tại khách hàng gửi em gì thì em bán đó.

Thấy thoải mái không áp lực.

Áp lực công việc môi giới bất động sản
Áp lực công việc môi giới bất động sản

Hiện tại chưa có áp lực gì, đang học lý thuyết, giờ đang mong muốn gặp khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp, nắm bắt về thị trường sản phẩm chưa tốt. Khả năng chốt khách hàng không cao như người khác.

Áp lực doanh số, ngoài ra không thấy có khó khăn gì cả.

Đang có chút đỉnh khó khăn, như là trong vấn đề chốt giao dịch, cũng gặp nhiều khách hàng trả giá xong sau đó khoảng thời gian rồi họ cũng im lặng, họ tìm được chỗ khác tốt hơn thì phải. Em để ý khách hàng suy nghĩ càng lâu, đưa ra quyết định càng khó hơn, đa số là khách hàng đi luôn.

Em lăn tăn về con đường em đang đi, thích thì cũng thích, nhưng không biết đi tới đâu, Em học đại học luật ra, đang theo lớp luật sư, sau này em muốn mở văn phòng tư vấn luật lẫn tư vấn bất động sản. Hiện tại em không biết em đang thiếu gì nhất để bổ sung.

Áp lực cũng qua rồi. Sản phẩm em đang bán còn thiếu nhiều thông tin, nên việc chốt hàng hơi khó. Bất động sản vùng ven thị trường do nhiều quá nên khách hàng hơi lo.Tính phòng thủ của khách cực kỳ cao.

Bên em bán ở khu vực ngoại thành, công ty bán theo hình thức vi bằng chưa có sổ, bản thân em bán không biết đúng hay sai. Giới thiệu người thân em không dám giới thiệu, nên chỉ giới thiệu bán cho người ngoài. Công ty của em chỉ giái thích theo kiểu để bán được hàng. Giá bán xung quanh 300 – 500 triệu/nền, sau đó 1,5 năm đến 2 năm có sổ, nhưng em thấy khả năng tách được sổ rất khó.

Áp lực với khách hàng nhiều hơn so với áp lực từ chủ đầu tư. Vì càng làm việc khách hàng trở thành người quen, tự mình đặt ra áp lực, sàn phẩm phải tốt mới dám bán cho khách, nhưng đôi khi do thị trường nên mới có những vấn đề xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát.

Hiện tại em rất ổn định, có điều cách làm việc bán mạng nhiều hơn là bán trí thông minh.

Điều kiện em tốt hơn nhiều, em đã mua được nhà riêng. Áp lực của em là đang làm môi giới tự do, dự án em bán đã bán hết rồi em phải đi tìm nguồn mới, làm tự do em thấy buồn, em đang suy nghĩ không biết có nên mở công ty riêng, hay là xin vào công ty nào đó làm lại. Em đang phân vân.

Em cảm thấy mọi thứ ở công ty em không có đào tạo, người trước chỉ người sau, chưa được tiếp lửa, đôi khi cũng thấy phiền và ngại khi hỏi. Em muốn được đào tạo cách bán hàng, hiện tại em thấy sao sao, không phương hướng cụ thể.

Lời khuyên: Đọc qua những áp lực trên tôi thống kê có 6 vấn đều các bạn môi giới hay gặp:

  • Tài chính
  • Tìm kiếm khách hàng
  • Chốt khách
  • Khả năng giao tiếp
  • Nhớ thông tin sản phẩm
  • Làm ngoài hay làm cho công ty, hay thành lập công ty riêng.
Bài viết cùng chuyên mục
0941.22.23.24